Phương án thi công thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc bản đồ địa chính bắt buộc lập khi nào?

228

Dạ bên em cần đo đạc lại hiện trạng nghĩa trang nhưng không rõ những trường hợp nào phải lập phương án theo Thông tư 25/2014? Mong nhận được giải đáp.

Theo Khoản 5 Điều 21 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT quy định những trường hợp phải lập phương án thi công thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc bản đồ địa chính, cụ thể như sau:

Trường hợp và trích đo địa chính thửa đất thì không phải lập thiết kế kỹ thuật – dự toán, nhưng phải lập phương án thi công và được cơ quan quyết định, đầu tư phê duyệt.

Trường hợp trích đo địa chính thửa đất để thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận đối với các trường hợp đơn lẻ, thường xuyên hàng năm thì phải lập kế hoạch thực hiện hàng năm trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp trích đo địa chính thửa đất theo nhu cầu của người sử dụng đất không sử dụng ngân sách nhà nước thì thực hiện theo hợp đồng dịch vụ, không phải lập phương án thi công.

Như vậy, đối với trường hợp trích đo địa chính thửa đất không phải lập thiết kế kỹ thuật – dự toán thì phải lập phương án thi công và được cơ quan quyết định, đầu tư phê duyệt.

Trân trọng!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ
Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn http://luatvietphu.com.vn